ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


กระเบื้องยางSPC มีดีอะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม

กระเบื้องยางSPC-มีดีอะไร-ทำไมถึงเป็นที่นิยม

หากพูดถึงกระเบื้องยางSPC หรือกระเบื้องยาง คงไม่มีใครไม่รู้จักกระเบื้องชนิดนี้ กระเบื้องยางSPC เป็นที่นิยมใช้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับเมื่อก่อน ด้วยคุณสมบัติของกระเบื้องที่พูดได้เลยว่าคุ้มเกินราคาไปหลายเท่า การติดตั้งที่ง่ายในแบบที่ใครก็สามารถติดตั้งเองได้ แทบไม่ต้องง้อช่าง ใครที่ยังสงสัยว่ากระเบื้องยางSPC คืออะไร และมีดีอะไร ถึงได้กลายเป็นกระเบื้องยอดนิยมในปัจจุบัน ไทย สุงฯ มีคำตอบให้กับคุณ


กระเบื้องยางSPC คืออะไร?

กระเบื้องยาง หรือกระเบื้องยางSPC ชื่อเต็มคือ Stone Plastic Composite  ประกอบด้วย พลาสติก 70%  PVC 25% และเคลือบสาร wear layer 5% องค์ประกอบเหล่านี้ทำให้กระเบื้องยางSPC มีเนื้อแกนกลางกระเบื้องที่แข็งแรง ยืดหยุ่นสูง ผิวกระเบื้องป้องกันรอยขีดข่วน และคราบสกปรกได้ดีมาก อีกทั้งยังกันน้ำ กันปลวก และกันไฟลามได้ถึง100% กระเบื้องยางSPC เป็นกระเบื้องที่มีต้นแบบมาจากพื้นลามิเนต แล้วนำข้อเสียของพื้นลามิเนตมาปรับปรุงให้มีความแข็งแรง และใช้งานได้ยาวนานขึ้น รูปลักษณ์ สี และผิวสัมผัสของกระเบื้องยางSPCนั้น ถูกออกแบบมาให้เสมือนพื้นไม้จริง กระเบื้องชนิดนี้จึงมีอีกชื่อเรียกนึง คือกระเบื้องยางลายไม้ นั่นเอง

กระเบื้องยางSPC มีกี่ประเภท?

หลายคนอาจจะคิดว่ากระเบื้องยางSPC มีอยู่เพียงชนิดเดียว แต่ที่จริงแล้วกระเบื้องยางSPC ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ได้แก่

1.  กระเบื้องยางSPC เกรดบริสุทธิ์ ( Pure Virgin Material )

คือกระเบื้องยางที่ผลิตจากวัสดุใหม่ ไม่มีสารอันตรายต่อร่างกายที่ก่อให้เกิดมะเร็ง และไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียภายในบ้านอีกด้วย เนื้อกระเบื้องมีสีเบจ หรือสีขาว แสดงถึงคุณภาพของกระเบื้อง ตัวล็อกมีความทนทาน และแข็งแรงมาก ผิวหน้าของกระเบื้องทนต่อรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี ฐานของกระเบื้องใช้โฟม IXPE ที่มีคุณภาพ สามารถวางเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักมากทับได้ อีกทั้งระยะการใช้งานนั้นมากกว่า 15 ปีเลยทีเดียว

2.  กระเบื้องยางSPC เกรดรีไซเคิล ( Recycle Material )

คือกระเบื้องที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล 100% สีของกระเบื้องมีสีเทา หรือสีเข้ม แสดงให้เห็นถึงการถูกนำกลับมาใช้ใหม่ของวัสดุที่ใช้ผลิต อีกทั้งยังมีกลิ่นที่รุนแรง และความเสี่ยงในการก่อให้เกิดมะเร็งที่ค่อนข้างสูง ทำให้ส่งผลเสียต่อสุขภาพในอนาคตได้ ความทนทานต่อการรับน้ำหนัก และรอยขีดข่วนนั้นน้อยกว่ากระเบื้องยางSPC เกรดบริสุทธิ์ ฐานกระเบื้องเป็นแผ่นยาง EVA คุณภาพไม่สูง เนื่องจากกระเบื้องนั้นผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ทำให้ความแข็งแรงของตัวคลิกล็อกแตกหักได้ง่ายไม่ได้มาตรฐานเท่าที่ควรจะเป็น
ข้อมูลเพิ่มเติม: ความต่างของเกรดวัสดุกระเบื้องยางSPCคลิก )

กระเบื้องยางSPC มีโครงสร้างอย่างไร ?

อย่างที่ทราบกันดีว่ากระเบื้องยางSPC มีคุณสมบัติที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคา หลายคนอยากจะรู้ว่ากระเบื้องยางSPC นั้นมีโครงสร้างหน้าตาอย่างไร

กระเบื้องยางSPC-มีดีอะไร-ทำไมถึงเป็นที่นิยม


ชั้นที่ 1.  UV Coating

ชั้นที่เคลือบด้วยสาร PU ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน และลดการเกิดคราบสกปรกบนผิวกระเบื้อง กันน้ำซึม100% อีกทั้งป้องกันรังสี UV จากแสงแดด ช่วยให้สีของกระเบื้องยังดูสดใสเหมือนใหม่ แม้จะผ่านการใช้งานไปนาน

ชั้นที่ 2.  Wear Layer

ชั้นป้องกันผิวหน้ากระเบื้องสึกหรอ มีลักษณะเป็นแผ่นโพลีเมอร์ ช่วยป้องกันคราบสกปรกฝังลึกบนผิวกระเบื้อง

ชั้นที่ 3.  Wood Veneer

ชั้นที่เลียนแบบผิวสัมผัส และสีของไม้จริงมา เป็นชั้นแสดงความเป็นเอกลักษณ์ สีสัน และผิวสัมผัส ของตัวกระเบื้องยางSPC

ชั้นที่ 4.  100% Virgin Extruding diamond core board

ชั้นแกนกลางของกระเบื้อง เป็นส่วนที่แข็งแรงที่สุดในกระเบื้องยางSPC อีกทั้งยังมี Click Lock System ช่วยให้ร่องรอยต่อแนบสนิท ติดตั้งง่าย ช่วยให้การคงตัวของกระเบื้องยางSPC ดียิ่งขึ้น

ชั้นที่ 5.  IXPE

ชั้นเซลล์แบบปิดจึงไม่มีการดูดซึมน้ำ กันน้ำได้ 100% ไม่มีสารเคมีที่เป็นตัวก่อมะเร็ง ลดการสะสมของแบคทีเรีย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ มีฉนวนกันเสียงช่วยลดเสียงในขณะใช้งาน
ข้อมูลเพิ่มเติมพื้นไม้เลือกแบบไหนดี ไม้ลามิเนต กระเบื้องยางSPC หรือLVTคลิก )

ด้วยคุณสมบัติที่คุ้มค่าเกินราคาของกระเบื้องยางSPC ทำให้วงการธุรกิจโรงแรม คอนโดมิเนียม บ้านจัดสรร หรือแม้แต่ทีมออกแบบหลาย ๆ เจ้า หันมาเลือกใช้งานกระเบื้องยางSPC กันอย่างแพร่หลายมากขึ้น อย่างลูกค้าหลายท่านที่สั่งซื้อกระเบื้องยางSPC กับ ไทย สุงฯ อาทิ โรงแรมเซ็นทาราอยุธยา, คอนโดเรฟเฟอเรนซ์สาทร, หมู่บ้านไซมิส โฮม มั่นใจเลือกใช้กระเบื้องยางSPC ของ ไทย สุงฯ ในการปูพื้นโครงการ

กระเบื้องยางSPC มีคุณสมบัติเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กันน้ำ100% ป้องกันไฟลุกลาม ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันปลวก ลดระดับเสียงในขณะเดิน ป้องกันการลื่นล้มเพราะตัวกระเบื้องมีค่ากันลื่นระดับ R9 รองรับน้ำหนักได้มาก และราคาที่เป็นมิตรจับต้องได้ คุณสมบัติจัดเต็มคุ้มค่าเกินราคาขนาดนี้เองทำให้กระเบื้องยางSPC เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ถ้าคุณสนใจกระเบื้องยางSPC เกรดบริสุทธิ์ คุณภาพพรีเมียมแล้วละก็สามารถเลือกซื้อกระเบื้องยางSPC กับ ไทย สุงฯ หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามลิงก์ข้างล่างนี้


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ Hotline : 0 2138 8911, 0 2138 8912
Facebook, Instagram, Tiktok : ThaisoungTiles
LINE Official Account : คลิก @thaisoung


บทความ ล่าสุด