ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


5 เทคนิคง่ายๆ แต่งบ้านมินิมอล สวย เรียบง่าย สบายกระเป๋า

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า

การแต่งบ้านให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยก็เป็นส่วนสำคัญในการสร้างความสุข สไตล์การแต่งบ้านมีอยู่มากมายขึ้นอยู่กับองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สี เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่ง ไปจนถึงกระเบื้องมินิมอล สไตล์มินิมอลเป็นหนึ่งในสไตล์การแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในกลุ่มคนทั่วโลก วันนี้ ไทย สุงฯ นำไอเดียการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลมาให้กับทุกคนกัน

มินิมอลคืออะไร? ทำไมถึงได้รับความนิยม?

มินิมอล คือแนวคิด หรือแนวทางที่เน้นความเรียบง่าย "น้อยแต่มาก" แนวคิดมินิมอลได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากผู้คนต่างแสวงหาความเรียบง่าย และความสงบในชีวิต แนวคิดนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับทุก ๆ ด้านของชีวิต รวมไปถึงการแต่งบ้าน

การแต่งบ้านแบบมินิมอล คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จากฟังก์ชันที่จำเป็น การเหลือพื้นที่ว่างภายในห้อง การเลือกใช้สีที่เข้ากัน มีความเป็น Clean lines และเน้นไปที่การให้ความสว่างภายในห้องจากแสงธรรมชาติ

5 องค์ประกอบสำคัญของบ้านสไตล์มินิมอล

1. ห้องมีความโล่ง โปร่ง สบายตา
2. เน้นแสงธรรมชาติ
3. เน้น Clean lines
4. เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เรียบง่าย ฟังก์ชันครบ
5. การเลือกใช้สีโมโนโครม

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแนวการแต่งบ้านแบบมินิมอลนั้นมีอยู่หลายประเภท ทั้งที่เป็นมินิมอลออริจินอล และมินิมอลประยุกต์ เช่น มินิมอลนอร์ดิก มินิมอลเซน เป็นต้น วันนี้ ไทย สุงฯ ก็มีแนวการแต่งห้องแนวมินิมอลภายในบ้าน มาฝากทุกคนกัน เริ่มกันที่

• ห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอล

ห้องนั่งเล่น เปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน เป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนหย่อนใจ แหล่งรวมเสียงหัวเราะ และความอบอุ่น เป็นสถานที่ที่สมาชิกในครอบครัว และเพื่อนฝูงได้มาพบปะสังสรรค์ แบ่งปันเรื่องราวกัน ห้องนั่งเล่นแบบมินิมอลควรมีเฟอร์นิเจอร์ตามจำนวนสมาชิกในบ้าน เน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ ใช้ของตกแต่งน้อยชิ้น และเพิ่มต้นไม้เพื่อเพิ่มสีสัน และความรู้สึกอบอุ่นให้กับห้องนั่งเล่นมินิมอล สีที่เหมาะกับการใช้แต่งห้องนั่งเล่นสไตล์มินิมอลควรเป็นสีขาว สีเทา และสีครีม เพื่อทำให้ห้องดูกว้าง กระเบื้องที่เหมาะกับห้องนั่งเล่นแบบมินิมอลนั้น ใช้ได้ทั้ง กระเบื้องแกรนิต กระเบื้องยางSPC และกระเบื้องลายไม้ โดยกระเบื้องแต่ละแบบก็จะให้ความรู้สึกภายในห้องแตกต่างกันไป

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋าSPC OAK BROWN5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า

SH CREAM MATT

• ห้องนอนสไตล์มินิมอล

ห้องนอนเป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน และความสบายใจ ห้องนอนที่ดีไม่ควรมีของตกแต่งมากเกินไป เพราะจะกลายเป็นที่สะสมของฝุ่นภายในห้อง การแต่งห้องนอนแนวมินิมอลเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากโทนสีที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว การมีของในห้องน้อยชิ้นก็ยังช่วยลดการสะสมของฝุ่นภายในห้องอีกด้วย การแต่งห้องนอนแนวมินิมอลนั้น ควรใช้สีโทนอ่อน และสว่าง เช่น สีขาว สีครีม หรือสีน้ำตาลอ่อน เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้แต่งห้องควรเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ หรือสีขาว ไม่มีลวดลาย เพิ่มความอบอุ่นภายในห้องด้วยพรหมเรียบ ๆ หรือโคมไฟดีไซน์เรียบง่าย กระเบื้องที่เหมาะกับห้องนอนแบบมินิมอล คือกระเบื้องSPC เพราะนอกจากกระเบื้องชนิดนี้จะมีดีไซน์ และสีสันที่สวยงามแล้ว ยังมีคุณสมบัติลดเสียงรบกวนขณะใช้งานอีกด้วย ทำให้ช่วยยกระดับการพักผ่อนไปอีกขั้น

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า

SPC BIANCO

• ห้องครัวสไตล์มินิมอล

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งห้องในบ้านที่เป็นเหมือนแหล่งพลังงานหลัก มีทั้งความอบอุ่น เสียงหัวเราะของคนในครอบครัวที่ได้ใช้เวลารับประทานอาหารร่วมกัน ห้องครัวที่ดี ควรมีพื้นสำหรับโซนทำอาหาร และโซนรับประทานอาหาร สำหรับโซนทำอาหารนั้น ควรออกแบบให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่เป็นที่สะสมของเชื้อโรค ควรใช้กระเบื้องเซรามิกในการทำผนังห้องครัว เนื่องจากกระเบื้องมีผิวมันวาว ง่ายต่อการทำความสะอาด การตกแต่งห้องครัวแนวมินิมอลนั้น ควรเลือกใช้สีครีมเข้ม หรือน้ำตาลอ่อน เนื่องจากง่ายต่อการดูแล ควรมีตู้สำหรับเก็บอุปกรณ์ทำอาหารเพื่อความสะอาด และดูเรียบร้อย โต๊ะกินข้าวควรมีจำนวนเก้าอี้พอดีกับสมาชิกภายในบ้าน กระเบื้องที่เหมาะสำหรับใช้งานภายในห้องครัวคือ กระเบื้องเซรามิก หรือกระเบิ้องพอ์ชเลน ผิวหน้ากระเบื้องควรเป็นผิวเงา หรือผิวซาตินสำหรับฝาผนัง และกระเบื้องแกรนิตโต้สำหรับพื้นห้องครัว เนื่องจากง่ายต่อการทำความสะอาด และทนความร้อนได้ดี ไทย สุงฯ แนะนำให้เลือกใช้กระเบื้องที่มีค่ากันลื่นระดับ R8 - R9 เนื่องจากอาจมีคราบไขมันจากการทำอาหารเลอะบนพื้น และอาจเกิดอันตราย เช่นการลื่นล้มได้

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า
HAKKA CEMENT BEIGE SOFT MATT R9

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า
HAKKA CEMENT LT.GREY SOFT MATT R9

• ห้องน้ำสไตล์มินิมอล

ห้องน้ำเป็นห้องสำหรับใช้ทำความสะอาดร่างกาย ชำระสิ่งสกปรก และใช้ปลดทุกข์ ห้องน้ำที่ดีไม่ควรมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ และสะอาดอยู่เสมอ การแต่งห้องน้ำสไตล์มินิมอลนั้น ควรเลือกใช้สีขาว สีครีม และสีเทา สุขภัณฑ์ และอุปกรณ์ที่ใช้ในภายในห้องน้ำ ควรมีสีขาว หรือสีเงิน อาจเพิ่มสีสันด้วยหินธรรมชาติ หรือต้นไม้แนวมินิมอลสักต้น กระเบื้องที่เหมาะกับการตกแต่งห้องน้ำแนวมินิมอลนั้นมีทั้งกระเบื้องโมเสก กระเบื้องเซรามิก สำหรับตกแต่งผนัง ง่ายต่อการทำความสะอาด ส่วนพื้นห้องน้ำนั้นควรเป็นกระเบื้องที่มีค่า R หรือค่ากันลื่นอยู่ในตัว เพื่อช่วยในการลดการเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มภายในห้องน้ำ โดยค่า R ที่เหมาะกับการใช้งานในห้องน้ำ คือกระเบื้องR10 สำหรับโซนเปียก และที่ ไทย สุงฯ ยังมีกระเบื้อง Smooth grip เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่ผิวกระเบื้องจะเปลี่ยนจาก R9 เป็น R11 เมื่อโดนน้ำอีกด้วย

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า
VOGUE WHITE MATT R10

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า
WHITE 50 DEG. SLATE R10

• ห้องทำงาน หรือออฟฟิศสไตล์มินิมอล

ห้องทำงาน เปรียบเสมือนโลกส่วนตัว พื้นที่สำหรับการจดจ่อ ตั้งใจทำงาน  ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์  และสร้างผลงาน โดยทั่วไปแล้วห้องทำงานจะเน้นตกแต่งในโทนสีเรียบ ไม่มีลวดลายมาก เพื่อช่วยให้พนักงานโฟกัสกับงานได้ดีขึ้น กระเบื้องที่ใช้ควรเน้นไปที่กระเบื้องที่ทำความสะอาดง่าย การแต่งห้องทำงานสไตล์มินิมอลนั้น จึงเป็นอีกทางเลือกในการแต่งห้องทำงานที่เหมาะสมกับที่กล่าวมาข้างต้น โดยห้องทำงานสไตล์มินิมอลนั้นควรมีสีขาว เพราะให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง และเพิ่มการจดจ่อให้กับพนักงาน เสริมการตกแต่งด้วยชั้นหนังสือบิวท์อิน และเพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้ กระเบื้องที่เหมาะกับห้องทำงานนั้น มีทั้งกระเบื้องSPC และกระเบื้องแกรนิตโต้

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า
SPC BEECH

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า
PURE WHITE 75 DEG. POLISHED

• บริเวณบ้าน และทางเดินสไตล์มินิมอล

นอกจากการตกแต่งภายในบ้านให้ดูมินิมอลแล้ว บริเวณภายนอกบ้านก็สำคัญเช่นเดียวกัน สีของตัวบ้านแบบมินิมอล แน่นอนว่าต้องใช้สีขาว และเพิ่มความสดใสด้วยระแนงไม้เทียม ในส่วนของพื่นบริเวณบ้าน ควรใช้เป็นกระเบื้องกันลื่นที่มีค่า R11 เนื้องจากมีการกันลื่นสูง ลดอุบัติเหตุ และยังสามารถใช้งานได้ยาวนาน ง่ายต่อการดูแลรักษา เพิ่มความสดในให้กับบริเวณบ้านด้วยต้นไม้ หรือสวนเล็ก ๆ แนวZEN ก็เพิ่มความเป็นมินิมอลให้กับบ้านได้

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า
MYSTIC STONE CREAM SMOOTH GRIP R9-R11

5-เทคนิคง่ายๆ-แต่งบ้านมินิมอล-สวย-เรียบง่าย--สบายกระเป๋า
BIG GRAIN JEH LIGHT GREY ROUGH R11

ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้น ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากความเรียบง่าย และสวยงามแบบคอนเซ็ป “น้อยแต่มาก” อีกทั้งยังทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสงบ และผ่อนคลาย นอกจากนี้การแต่งบ้านสไตล์มินิมอลนั้น เป็นสไตล์การแต่งบ้านที่ใช้งบน้อยมากเมื่อเทียบกับการแต่งบ้านสไตล์อื่น ๆ ส่วนสำคัญหลักที่ช่วยให้บ้านดูมินิมอล คือสีของผนัง และพื้น ที่ ไทย สุงฯ มีกระเบื้องสำหรับบ้านสไตล์มินิมอลให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องแกรนิตโต้ กระเบื้องลายไม้ กระเบื้องSPC และยังมีกระเบื้องอีกลหายชนิดจำหน่าย สนใจข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ของ ไทย สุงฯ หรือสอบถามตามลิงก์ข้อมูลด้านล่างนี้


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ Hotline : 0 2138 8911, 0 2138 8912
Facebook, Instagram, Tiktok : ThaisoungTiles
LINE Official Account : คลิก @thaisoung


บทความ ล่าสุด