ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


รวมไอเดียกระเบื้องปูผนัง ห้องครัว ให้การทำอาหารไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

รวมไอเดียกระเบื้องปูผนัง-ห้องครัว-ให้การทำอาหารไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

เพราะการทำอาหาร เป็นมากกว่ากิจวัตรประจำวัน ช่วงเวลาในการเข้าครัวทำอาหาร ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งสำหรับใครหลายคนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะได้ใช้เวลากับตัวเอง ใช้เวลาร่วมกับคนพิเศษแล้ว การมีผนังห้องครัวที่สวยงาม จะทำให้การทำอาหารของเรารู้สึกสนุกมากขึ้นได้อีกด้วยกระเบื้องปูผนังสำหรับห้องครัว

นอกจากทำความสะอาดแล้ว ห้องครัวก็ต้องการความสวยงามด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะหากมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องที่ทำความสะอาดง่าย ไม่เป็นคราบฝังลึก ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ได้แก่


กระเบื้องเซรามิก

ถือว่าเป็นกระเบื้องยอดนิยม กระเบื้องเซรามิกจะมีลวดลาย และพื้นผิวให้เลือกเยอะ ผิวเงาเหมาะกับห้องครัว ดูแลง่าย และที่สำคัญ ราคาก็ไม่แพง เหมาะสำหรับการตกแต่งที่ไม่อยากให้งบเยอะ


กระเบื้องพอร์ซเลน

ผิวเงางาม และมีความแข็งแรง ทนทาน กระเบื้องพอร์ชเลนทำมาจากดินขาวกับแร่ธาตุ ๆ เผาจนเป็นเนื้อเดียวกัน และนำไปเคลือบผิวให้เงางาม ทำความสะอาดง่าย และบ่อยได้ตามต้องการ

กระเบื้องลายหินอ่อน

ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และแข็งแรง บำรุงรักษาง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องสีเพี้ยน หรือเกิดรอยด่าง เพราะกระเบื้องลายหินอ่อนดูดซึมน้ำเพียง 0.5 - 1% เท่านั้นกระเบื้องแกรนิตโต้


ตอบโจทย์สายชอบธรรมชาติอย่างแน่นอน เป็นกระเบื้องลายหินที่ราคาถูกกว่าหินอ่อน หรือหินแกรนิต แต่ก็ยังมีความแข็งแรง เพราะมีส่วนผสมของผงหินแกรนิตกระเบื้องดินเผา

มีความสวยงามแบบคลาสสิก กระเบื้องดินเผาจะยังคงสีส้มแบบดินเผาธรรมชาติไว้ แต่อาจจะทำลวดลายลงไปเพิ่มเติม ราคาไม่สูงมาก

กระเบื้องแก้ว

ทำความสะอาดง่ายที่สุด เพราะกระเบื้องแก้วจะเห็นคราบได้ชัด ดูดซึมน้ำต่ำ จึงทนต่อการเช็ดความสะอาดบ่อยๆ เหมาะสำหรับการตกแต่งโซนเตาแก๊ส หรือซิงก์ล้างจาน


ไอเดียกระเบื้องปูผนัง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

เมื่อได้กระเบื้องที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการวางแผนตกแต่งผนังห้องครัวนั่นเอง ซึ่งแต่ละคนก็มีสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะมาแชร์ 5 ไอเดียในการตกแต่งผนังห้องครัวด้วยกระเบื้องปูผนัง ไปดูกันเลย

กระเบื้องเซรามิกสีขาว

การใช้กระเบื้องสีพื้น โดยเฉพาะสีขาวถือว่าเป็นสีที่เบสิกที่สุด เห็นคราบสกปรกชัด ๆ จะได้ทำความสะอาดอย่างหมดจด และสามารถเลือกยาแนวสีขาวเพื่อความกลมกลืน สบายตา หรือจะเลือกสีดำเป็นตารางเพิ่มกิมมิกให้กับห้องครัวก็ได้เช่นกัน

กระเบื้องสีเบจ หรือสีครีม

หากว่ากระเบื้องสีขาวจะสว่างเกินไป หรือดูแข็งจนเกินไป ลองใช้เป็นกระเบื้องสีเบจ หรือสีครีม ก็จะให้ความรู้สึกอบอุ่นขึ้นมา จะแต่งทั้งผนัง และพื้นห้อง หรือจะแต่งคู่กับเคาน์เตอร์ลายไม้ก็สวยงาม สบายตาสุด ๆ

กระเบื้องสีเทาตัดกับกระเบื้องไม้

หากใครที่ต้องการห้องครัวที่มีโทนสีเข้มขึ้นมาหน่อย การเลือกใช้สีเทาก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะไม่มืดจนเกินไป และตัดกับกระเบื้องลายไม้ จะเป็นการแบ่งโซนไปในตัว ยิ่งถ้าหากมีเคาน์เตอร์โทนสีขาวดำจะยิ่งทำให้ดูมีความหรูหราขึ้นมาเลย

กระเบื้องลายตารางหมากรุก

แม้จะเป็นผนังที่เห็นได้ไม่บ่อย แต่บอกเลยว่าลายนี้จะเพิ่มความชิค และความสนุกสนานให้กับห้องครัวของคุณ เหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกหลากหลายวัย

กระเบื้องลายหินสีโทนอ่อน หรือเข้ม

ใช้กระเบื้องลายหินสีอ่อน หรือสีเข้ม ตัดกับเคาน์เตอร์ หรือเครื่องสีตรงข้าม เช่น กระเบื้องลายหินสีเข้มคู่กับเคาน์เตอร์ หรือเครื่องครัวสีอ่อน หรือกระเบื้องลายสีอ่อนคู่กับเคาน์เตอร์ หรือเครื่องครัวสีเข้ม ถือเป็นการจับคู่ที่ลงตัวเลยทีเดียว

กระเบื้องแก้วสีฟ้าสดใส

การเลือกใช้กระเบื้องแก้วสีฟ้าเพียงด้านใดด้านหนึ่ง และด้านที่เหลือให้ใช้เป็นกระเบื้องสีขาว รับรองเลยว่าจะเพิ่มสีสัน และชีวิตชีวาให้กับห้องครัวของคุณ และใช้คู่กับเคาน์เตอร์สีขาวจะลงตัวที่สุด เหมาะสำหรับช่วงเวลาในการรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ ขึ้นมา
บทสรุป

ห้องครัวถือเป็นพื้นที่ที่มีการจัดการได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากมีของจำนวนมาก และจะต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย เพื่อผนังห้องครัวที่สวยงาม และใช้งานได้อย่างคงทน จึงควรจะเลือกใช้กระเบื้องเกรดพรีเมียม และได้มาตรฐานจาก THAI SOUNG TILES ที่มีกระเบื้องให้เลือกอย่างหลากหลายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ถูกใจทุกช่วงวัยในครอบครัว พร้อมให้คำแนะนำ และช่วยวางแผนอย่างครบวงจร อย่ารอช้า รีบซื้อกระเบื้องมาตกแต่งห้องครัวของคุณกันเถอะ


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

qr_line_thaisoung
line_thaisoung
facebook_thaisoung
instagram_thaisoung
tiktok_thaisoung

tel:0 2138 8911

telephone_thaisoung

บทความ ล่าสุด