ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


เคล็ด(ไม่)ลับ ฉบับนักตกแต่งภายใน เลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านอย่างไร ให้ห้องออกมาสวยปัง

เคล็ด(ไม่)ลับ-ฉบับนักตกแต่งภายใน-เลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านอย่างไร-ให้ห้องออกมาสวยปัง

ใครเป็นสายตกแต่งภายในบ้าน ต้องไม่พลาดกับเคล็ดลับการเลือกกระเบื้องปูพื้นแต่งบ้านอย่างไรให้ออกมาสวย และเข้ากับบ้านมากที่สุดเพราะกระเบื้องปูพื้นบ้านมีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นขนาด ลวดลาย หรือผิวสัมผัสของกระเบื้อง จึงต้องเลือกให้ตอบโจทย์ และเหมาะสมกับการใช้งาน

อีกทั้งยังต้องเลือกกระเบื้องที่มีความแข็งแรงทนทานและมีความปลอดภัยในการใช้งาน โดยเราจะมาแนะนำวิธีเลือกกระเบื้องปูพื้นสำหรับตกแต่งห้องของคุณให้สวยงามและตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด


( ภาพห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รหัสสินค้า JZ715022 )

การเลือกประเภทกระเบื้องให้เหมาะสมกับพื้นบ้าน
การเลือกประเภทของพื้นกระเบื้องให้เหมาะกับพื้นบ้านมีความสำคัญ เพราะกระเบื้องมีให้เลือกหลายประเภท หลายขนาด และหลายลวดลาย ซึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นแบบใดก็ตาม ควรจะเลือกกระเบื้องที่แข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี และการเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของห้องนั้น ๆ  จะช่วยทำให้ห้องของคุณสวยงามและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

การเลือกผิวสัมผัสของกระเบื้องปูพื้น
นอกจากจะดูประเภทของกระเบื้องปูพื้นแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรให้ความสำคัญ คือการเลือกผิวสัมผัสของกระเบื้องให้เหมาะสมกับห้องที่จะตกแต่ง โดยผิวสัมผัสของกระเบื้องนั้นมีหลายแบบ มีทั้งแบบผิวด้าน ผิวมัน และผิวสัมผัสแบบธรรมชาติที่มีความหยาบมาก หยาบน้อย หรือพื้นผิวขรุขระ ดังนั้นคุณจึงควรสำรวจดูว่าพื้นที่ที่จะใช้ในบ้านเหมาะกับกระเบื้องแบบไหน โดยพื้นที่สำหรับในบ้านทั่วไปไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก สามารถเลือกรุ่นที่ผิวกระเบื้องเป็นผิวเรียบมัน หรือผิวเรียบด้านได้ สิ่งสำคัญคือเรื่องของความสะอาดควรเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านที่ทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนพื้นที่ที่ต้องสัมผัสน้ำบ่อย เช่น ห้องน้ำ, ห้องครัว, ระเบียง แนะนำให้ใช้กระเบื้องตกแต่งที่มีความฝืด หรือผิวสัมผัสที่หยาบขึ้น เพื่อป้องกันการลื่นล้ม อย่างไรก็ตามควรทดลองสัมผัสกระเบื้องของจริงจะดีที่สุดก่อนการตัดสินใจซื้อมาปูพื้นบ้าน


( ภาพห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหิน รหัสสินค้า BDA91870 )

วิธีเลือกขนาด ลวดลาย และสีกระเบื้อง
สิ่งสำคัญต่อมาคือการเลือกขนาด ลวดลาย และสีกระเบื้อง หากห้องที่คุณต้องการปูกระเบื้องเป็นห้องขนาดเล็ก กระเบื้องที่เหมาะสมควรมีขนาดเล็ก หรือใช้กระเบื้องยาวเรียวสีอ่อน ๆ ลวดลายเล็ก ๆ เพื่อให้ห้องดูสบายตาไม่อึดอัดจนเกินไป ส่วนห้องขนาดกลางถึงใหญ่ สามารถเลือกใช้กระเบื้องได้แทบทุกขนาดทุกโทนสี ขึ้นอยู่กับว่าห้องของคุณเป็นแบบไหน หากต้องการให้ห้องดูสว่างสะอาด และปลอดโปร่ง สามารถเลือกกระเบื้องที่มีสีสว่างช่วยในการกระจายแสงในห้องได้ดี หรือหากคุณอยากได้ห้องที่มีความเย็น ก็สามารถเลือกกระเบื้องที่มีประสิทธิภาพในการดูดซับความร้อนอย่างกระเบื้องหินอ่อน หรือกระเบื้องหินแกรนิต ซึ่งจะทำให้ตัวห้อง และพื้นของคุณเย็นได้มากขึ้น และดูหรูหราอีกด้วย

ด้านโทนสี สำหรับกระเบื้องปูพื้นโทนสีอ่อนจะเหมาะกับการใช้งานภายในอาคาร เพราะหากนำไปใช้งานนอกอาคาร ผิวกระเบื้องต้องสัมผัสกับแดด ลม และฝนตลอดเวลา อาจทำให้เกิดรอยด่าง รอยขีดข่วน และคราบต่าง ๆ ที่สังเกตเห็นได้ง่าย อย่างไรก็ดี กระเบื้องปูพื้นโทนสีอ่อนทำให้ห้องดูสว่างตา และยังช่วยทำให้พื้นที่ห้องขนาดเล็ก หรือแคบดูกว้างขึ้นได้ ส่วนกระเบื้องปูพื้นโทนสีเข้ม เหมาะกับพื้นที่นอกอาคาร ที่ต้องโดดแดดฝนอยู่บ่อย ๆ เพื่อไม่ให้สังเกตเห็นรอยต่าง ๆ ได้ชัดมากนัก หรือพื้นที่ภายในบ้านบริเวณที่ต้องรองรับการเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ หรือวางสิ่งของจำนวนมาก ๆ พื้นผิวที่ต้องสัมผัสกับสารเคมี คราบน้ำมัน น้ำ อยู่บ่อย ๆ เช่น ห้องครัว โรงรถ ห้องน้ำ ระเบียง เพราะกระเบื้องปูพื้นในโทนสีเข้มจะช่วยลดปัญหาในการทำความสะอาด ดูแลรักษาง่าย

การเลือกใช้กระเบื้องที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน
ปัจจุบันมีบริษัทหลายเจ้าให้จำหน่ายกระเบื้องปูพื้นให้คุณได้เลือกมากมาย หากคุณต้องการที่จะซื้อกระเบื้องปูพื้นที่มีมาตรฐาน แข็งแรง ทนทาน และมีลวดลายสีสันให้เลือกมากมายเลือกซื้อกระเบื้องที่ THAI SOUNG TILES การันตีกระเบื้องเกรดพรีเมียม และดีเยี่ยมเรื่องบริการจากผู้เชี่ยวชาญในการติดตั้งกระเบื้อง ให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับกระเบื้องที่แข็งแรงทนทานมีมาตรฐานสูง พร้อมผู้เชี่ยวชาญในการแนะนำการปิดกระเบื้องและเลือกใช้กระเบื้องสำหรับห้องของคุณ


( ภาพห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายซีเมนต์ รหัสสินค้า HT803 )

บทสรุป
การเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นบ้านจากร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านของผู้ผลิตโดยตรง ร้านค้าผู้แทนจำหน่าย ร้านที่นำเข้าสินค้า หรือร้านค้าออนไลน์ สิ่งสำคัญคือควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ และมีความหลากหลายของสินค้าให้เลือก อีกทั้งสั่งในปริมาณที่เพียงพอต่อการใช้งานในครั้งนั้น ๆ โดยคำนวณจำนวนกระเบื้องเผื่อไว้ประมาณ 5-10% เพื่อไม่ให้เหลือหรือขาดเยอะเกินไป เนื่องจากการปูกระเบื้องจะต้องมีการตัดกระเบื้องบางส่วนที่อาจเกิดความเสียหายจากการตัดแล้วบิ่น หรือแตกได้ 

เลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นสำหรับบ้านของคุณได้ทุกสไตล์ได้ที่ THAI SOUNG TILES มีกระเบื้องมากมายหลายชนิด ที่คุณสามารถเลือกมาตกแต่งห้องของคุณได้อย่างแน่นอน พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำกับคุณ

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

qr_line_thaisoung
line_thaisoung
facebook_thaisoung
instagram_thaisoung
tiktok_thaisoung

tel:0 2138 8911

telephone_thaisoung

บทความ ล่าสุด