ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


แต่งห้องสไตล์ Luxury ด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน

แต่งห้องสไตล์-Luxury-ด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน

กระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อนนอกจากขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแรงแล้ว ยังขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงามมีระดับสไตล์ ลักซู หรือ Luxury อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศที่หรูหราให้กับสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย โดยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน คือกระเบื้องแกรนิตโต้ชนิดพอร์ซเลน แข็งแรง ทนทาน มีการดูดซึมน้ำต่ำ รองรับน้ำหนักได้มาก อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้กับหลากหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ที่โดนน้ำเป็นประจำ เช่น ห้องน้ำ โซนเปียก ห้องครัวแบบครัวไทย และโซนกลางแจ้ง เช่นผนังบ้านภายนอก ได้เช่นกัน วันนี้ ไทย สุงฯ มีไอเดียแต่งห้องสไตล์หรูหรา Luxury มาฝากทุกคนกัน

แต่งห้องแนวสุดหรู Luxury อย่างไร ?

สไตล์ Luxury หรือที่นิยมเรียกกันว่า ลักซู เป็นสไตล์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน โดยนอกจากการแต่งตัวแล้ว สไตล์นี้ถูกหยิบมาใช้เป็นสไตล์การแต่งห้อง และสไตล์การแต่งบ้านอีกด้วย โดยเคล็ดลับของสไตล์ Luxury นั้นอยู่ที่การเลือกใช้โทนสีเรียบ เช่น สีขาว สีครีม สีน้ำเงิน สีน้ำตาล และสีโทนนู้ด เป็นสีพื้น และเพิ่มความน่าสนใจด้วยสีทอง หรือสีเงิน ทำให้ออกมาเป็นความน้อยแต่มากแบบ Luxury นั่นเอง สำหรับการแต่งห้องสไตล์ Luxury นั้นจะเน้นไปที่รายละเอียดหลัก ดังนี้

1.สี 
การแต่งห้องสไตล์หรูหรา ควรหลีกเลี่ยงการใช้สีฉูดฉาด และเลือกใช้สีโทนเรียบหรู เช่น สีขาว สีครีม สีน้ำเงิน สีม่วงเปลือกมังคุด สีเขียวแก่ สีแดงเบอร์กันดี และสีน้ำตาลเป็นต้น และเพิ่มเอกลักษณ์ของความ Luxury โดยเดิมลวดลายของสีเงิน หรือสีทองลงไปเล็กน้อย ยกระดับให้ห้องหรูหรามากยิ่งขึ้น

2.เฟอร์นิเจอร์
เฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับห้องสไตล์ Luxury ได้ดีนั้นควรเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสีขาว ทั้งสองจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันแต่คงไว้ซึ่งกลิ่นอายความหรูหรา อย่างเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ที่ปิดทองช่วยสร้างบรรยากาศหรูหราแบบคลาสสิก ความแพงแบบ Old money ส่วนการใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสีขาวแซมทอง ทำให้ห้องดูหรูหราแบบโมเดิร์น ทันสมัย อาจเสริมด้วยวัสดุหนังเพิ่มความโดดเด่น ในส่วนของวัสดุที่ทำมาจากผ้า ควรเลือกใช้ผ้าที่มีการตัดเย็บละเอียด มีน้ำหนักที่มาก และทิ้งตัว ผ้ากำมะหยี่ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

3.แสงสว่าง
การแต่งห้องสไตล์หรูหราควรใช้หลอดไฟโทนสีส้มนวล ใช้ผ้าม่านโปร่งแสงช่วยให้ห้องไม่สว่างจ้าจนเกินไป รวมไปถึงการเลือกใช้โคมไฟภายในห้องก็ส่งผลต่อบรรยากาศเป็นอย่างมาก ควรเลือกใช้โคมไฟระย้า หรือโคมไฟหัวเตียงลายไม้ ตกแต่งผ้า และพู่ขนาดเล็ก ช่วยเพิ่มกลิ่นอายความ Luxury คละคลุ้งอยู่ภายในห้องตลอดเวลา

4.ของตกแต่ง
ของที่ใช้ตกแต่งห้องนอกจากของตกแต่งที่ทำมาจากไม้แล้ว ก็สามารถใช้วัสดุประเภทเซรามิก เช่น แจกันเซรามิก งานศิลปะเลียนแบบ เป็นต้น พรหมขนสัตว์ เทียนหอม และภาพวาดศิลปะ เช่น ภาพวาดสีน้ำมัน ก็ช่วยสร้างความมีระดับให้กับห้องได้ ข้อควรระวังในการตกแต่งห้องสไตล์หรูหรานั้น คือการประโคมของตกแต่งเอาไว้จนเต็มห้อง การตกแต่งแบบนั้นจะทำให้ห้องดูไม่เรียบหรูอย่างที่ควร

5.ดีเทลเพิ่มเติม
สำหรับส่วนของเพดาน และพื้นควรใช้ไม้มาเป็นคิ้วเพดาน และพื้นจะช่วยเพิ่มความหรูหราให้ห้อง ส่วนของประตู และหน้าต่างเลือกใช้ขนาดที่ใหญ่กว่าปกติเป็นตัวช่วยให้ห้องดูกว้าง ควรเลือกวัสดุที่ทำมาจากไม้ บางมุมของห้องสามารถติดกระจกบานใหญ่ เป็นการหลอกตาทำให้ห้องดูกว้างในขณะเดียวกันก็ทำให้ห้องมีความ Luxury ขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญคือการเลือกวัสดุสำหรับผนังห้อง และพื้นห้อง ผนังสามารถเลือกใช้เป็นวอลล์เปเปอร์กันน้ำ สีเรียบ อาจมีลายสีเงิน หรือทอง ส่วนของพื้นห้องสามารถเลือกใช้ได้ทั้งไม้ และหินอ่อน ในปัจจุบันหินอ่อนธรรมชาติเริ่มหายากเลยต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศ ทำให้มีราคาที่สูงมาก สำหรับใครที่ต้องการตกแต่งห้องด้วยหินอ่อนสามารถใช้กระเบื้องหินอ่อนในการปูพื้นแทนได้

วันนี้ ไทย สุงฯ มีไอเดียการแต่งห้องสไตล์ Luxury ด้วยกระเบื้องลายหินห้อง ที่นอกจากความหรูหราแล้ว ยังทนทาน และดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย

แต่งห้องสไตล์ Luxury ด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน-94

( ภาพห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รหัสสินค้า JD61231 )

แต่งห้องสไตล์ Luxury ด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน-85
( ภาพห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รหัสสินค้า TD126A107D )

แต่งห้องสไตล์ Luxury ด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน-68
( ภาพห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รหัสสินค้า JZLT126006 )

แต่งห้องสไตล์ Luxury ด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน-85
( ภาพห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รหัสสินค้า DS91861 )

การแต่งห้องสไตล์ Luxury ในปัจจุบันราคาไม่สูงเทียบเท่ากับการแต่งห้องสไตล์ Luxury ในอดีต เนื่องจากปัจจุบันทั้งไม้ และหินอ่อน ได้ถูกทำเลียนแบบขึ้นมาในรูปของกระเบื้อง สามารถใช้ทดแทนวัสดุแท้จากธรรมชาติได้ ทั้งในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน ที่ไม่ต่างจากวัสดุธรรมชาติแล้วในส่วนของลวดลาย ทั้งกระเบื้องลายไม้ และกระเบื้องลายหินอ่อน ที่ทำเลียนแบบออกมาได้เหมือนกับวัสดุจากธรรมชาติอย่างไร้ที่ติ การเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อนในการแต่งห้องสไตล์ Luxury นั้นนอกจากในเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน และดูแลรักษาได้ง่าย ช่วยในการประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการเลือกใช้หินอ่อนแท้จากธรรมติ เพราะการดูแลรักษาหินอ่อนแท้จากธรรมชาตินั้นมีขั้นตอนที่มากมาย อีกทั้งในการทำความสะอาดต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดเฉพาะสำหรับหินอ่อน ต้องเคลือบเงาหินอ่อนอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้หินอ่อนคงไว้ซึ่งความเงางาม ที่สำคัญต้องคอยเช็ดคราบน้ำ และระวังสารเคมีสัมผัสผิวหินอ่อนอีกด้วย ที่ไทย สุงฯ เรามีกระเบื้องคุณภาพพรีเมียมจำหน่าย มีให้เลือกหลากหลายมากกว่า 2,000 รายการ สนใจข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ของ ไทย สุงฯ หรือสอบถามตามลิงก์ข้อมูลด้านล่างนี้


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

qr_line_thaisoung
line_thaisoung
facebook_thaisoung
instagram_thaisoung
tiktok_thaisoung

tel:0 2138 8911

telephone_thaisoung
Thaisoung_writer

THAI SOUNG WRITER

เชี่ยวชาญเรื่องกระเบื้องปูพื้นและบุผนังมามากกว่า 21 ปี เราพร้อมมุ่งมั่นมอบความรู้และเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกระเบื้องทุกประเภท เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจและสามารถเลือกใช้กระเบื้องที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณด้วยมาตรฐานและคุณภาพสูงสุด


บทความ ล่าสุด