ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


รวมข้อดีและจุดเด่น ของกระเบื้องลายไม้ที่คุณต้องว้าว

รวมข้อดีและจุดเด่น-ของกระเบื้องลายไม้ที่คุณต้องว้าว

หลาย ๆ ท่านคงมีความฝันว่าอยากทำบ้านเป็นบ้านไม้ เพราะอยากรู้สึกว่าได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ  แต่ในความเป็นจริงนั้นบ้านไม้ควบคุม และดูแลได้ยากกว่ากระเบื้อง  และหลายท่านอาจผิดหวังเมื่อเลือกใช้ไม้จริงเพราะเมื่อเวลาผ่านไป ไม้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา และปัจจุบันหลายคนจึงหันมาเลือกใช้ กระเบื้องลายไม้แทน ในการตกแต่งบ้านให้ดูร่มรื่น และดูเป็นธรรมชาติช่วยสร้างบรรยากาศอบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติเข้ากันได้กับบ้านหลายสไตล์ เสมือนว่าทำปูไม้จริง  วันนี้เรารวมข้อดี และจุดเด่นของกระเบื้องลายไม้มาฝากทุกท่าน เพื่อเป็นแนวทาง และเป็นตัวเลือกในการเลือกซื้อกระเบื้องลายไม้มาตกแต่งบ้านของคุณดูเป็นธรรมชาติน่าอยู่มากยิ่งขึ้น 

รวมข้อดีและจุดเด่น ของกระเบื้องลายไม้ที่คุณต้องว้าว-30

( ภาพห้องนอนตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ รหัสสินค้า W901510 )
ข้อดีของกระเบื้องลายไม้
กระเบื้องลายไม้เป็นกระเบื้องปูพื้น-ผนังใช้ได้ทั้งบริเวณภายใน และภายนอก อีกทั้งลวดลายที่ผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนการใช้ไม้ตามธรรมชาติ วัสดุที่ใช้ผลิตมีทั้งเซรามิก เกลซพอร์ซเลน แกรนิตโต้ ผิวสัมผัสมีทั้งผิวด้าน มัน หยาบ กึ่งมันกึ่งหยาบ และยังมีผิวนูนเหมือนเนื้อไม้ธรรมชาติด้วย โดยที่ลวดลายที่เกิดขึ้นบนแผ่นกระเบื้องลายไม้นั้นเกิดจากเทคโนโลยี Digital Printing จึงให้ความรู้สึกเสมือนไม้จริงทั้งลวดลาย และผิวสัมผัส รวมทั้งขนาดที่ถูกผลิตขึ้นที่มีทั้งไซส์มาตรฐานแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสเท่ากับกระเบื้องทั่วไป และขนาดแผ่นยาวที่เหมือนกับขนาดของไม้ปูพื้น ซึ่งเป็นแบบที่ได้รับความนิยมมากกว่า มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 60x60 ,15x90,20x120 ,60 x120 เซนติเมตร

กระเบื้องลายไม้ทนทานกว่าไม้จริง
เนื่องจากกระเบื้องลายไม้ มีทั้งแบบเซรามิก กระเบื้องไวนิลลายไม้ และกระเบื้องยางลายไม้ ทั้งหมดคือวัสดุที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการปูพื้น หรือการปูผนังโดยเฉพาะ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่ากระเบื้องลายไม้มีความทนทานมากกว่าไม้จริงอย่างแน่นอน ซึ่งกระเบื้องลายไม้นั้นทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน และทนต่อความชื้นได้มากกว่าไม้จริง และหากเทียบอายุการใช้งานแล้วกระเบื้องลายไม้มีอายุการใช้งานที่นานกว่าไม้จริงหลายเท่า และไม่ต้องเสียเงินในการซ่อมบำรุงรักษามากเท่ากับไม้จริงอีกด้วย

กระเบื้องลายไม้ดูแลได้ง่ายกว่า
กระเบื้องลายไม้ทุกชนิด เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดธรรมดาสามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกออกได้อย่างง่ายดาย หรืออยากให้สะอาดมากยิ่งขึ้นคุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดกระเบื้องเพื่อทำความสะอาดได้เช่นเดียวกัน หากเป็นไม้จริงการทำความสะอาดจะยาก และต้องใช้ความพิถีพิถันในการดูแลมากยิ่งขึ้น และคุณจะต้องประสบปัญหาเกี่ยวกับปลวก และแมลง ซึ่งในกระเบื้องลายไม้คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับปลวก และแมลงอีกต่อไป กระเบื้องลายไม้ไม่มีวันผุพังตามกาลเวลา ซึ่งแตกต่างจากไม้จริง

กระเบื้องลายไม้มีลวดลายให้เลือกมากมาย
การตกแต่งบ้านให้สวยงามการเลือกลวดลายตามแบบดีไซน์คือสิ่งสำคัญ ลายไม้เป็นสิ่งสำคัญ และการเลือกลวดลายเป็นเรื่องที่ยาก และต้องใช้ความละเอียดอ่อนสูง แถมราคาไม้จริงเรตราคาค่อนข้างสูง ปัจจุบันจึงมีวัสดุมาทดแทนเพื่อตอบโจทย์ราคา และคุณภาพ ทั้งยังมีลวดลายที่ผลิตขึ้นมาเหมือนไม้จริง  เช่น กระเบื้องลายไม้ · แผ่นไม้ลามิเนต · แผ่นยางไวนิลลายไม้ · แผ่นพื้น SPC ลายไม้ · แผ่นไม้เอ็นจิเนียร์ 

กระเบื้องลายไม้ปลอดภัยกับอัคคีภัยได้มากกว่า
หนึ่งในข้อเสียสำคัญของการตกแต่งบ้านด้วยไม้จริงคือมีความเสี่ยงหากเกิดเพลิงไหม้ เพราะไม้ไวต่อไฟมาก แต่กระเบื้องลายไม้ไม่ได้ทำมาจากไม้จริง ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าบ้านของคุณจะติดไฟได้ง่ายเหมือนบ้านไม้ทั่วไป เสริมสร้างความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณแต่ยังคงสไตล์การตกแต่งแบบธรรมชาติโดยมีลวดลายของไม้อยู่ในบ้านได้ กระเบื้องลายไม้จึงปลอกโจทย์สำหรับคนที่ต้องการความปลอดภัยภายในบ้าน พร้อมความสวยงามในการตกแต่ง

กระเบื้องลายไม้ทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นแต่ไม่รบกวนธรรมชาติ
การตกแต่งบ้านด้วยไม้จริงนั่นแปลว่าคุณจะต้องตัดไม้เพื่อมาตกแต่งบ้านของคุณ ซึ่งการตัดไม้ทำลายป่าอาจทำให้ธรรมชาติเสียสมดุล แต่หากคุณ เลือกใช้กระเบื้องลายไม้มาตกแต่งบ้านของคุณแทนที่จะใช้ไม้จริง จึงถือได้ว่าไม่เป็นการทำลายธรรมชาติ และคุณสามารถตกแต่งบ้านให้มีสไตล์ธรรมชาติได้ กระเบื้องลายไม้มีลวดลายที่สวยงาม และทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติได้เฉกเช่นเดียวกับการใช้ไม้จริงในการตกแต่งบ้าน เพราะฉะนั้นเลือกกระเบื้องลายไม้มาตกแต่งบ้านของคุณนอกจากจะให้ความสวยงามที่คุณเลือกได้แล้ว ยังเป็นการทำลายธรรมชาติอีกด้วย

กระเบื้องลายไม้มีราคาที่ถูกกว่าไม้จริง
แน่นอนว่าสิ่งสำคัญในการเลือกตกแต่งบ้านคือเรื่องของ งบประมาณ การเลือกใช้ไม้จริงในการตกแต่งบ้านอาจทำให้มีความเป็นธรรมชาติที่สมจริงแต่ก็แลกมากับการที่คุณต้องทำลายธรรมชาติ และราคาของไม้ที่แพง การเลือกใช้กระเบื้องลายไม้จะตอบโจทย์ในเรื่องของงบประมาณที่ถูกกว่า และได้คุณภาพที่เทียบเท่ากับไม้จริงองค์รวมของห้องที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติได้เช่นเดียวกับการตกแต่งด้วยไม้จริง ไม่ว่าจะเลือกใช้กระเบื้องลายไม้ไว้ปูพื้น หรือปูผนัง การเลือกที่คุ้มค่ากว่า อย่างแน่นอน และตอบโจทย์คุณได้มากกว่า

รวมข้อดีและจุดเด่น ของกระเบื้องลายไม้ที่คุณต้องว้าว-50
( ภาพห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ รหัสสินค้า W901510 )
บทสรุป

การใช้ไม้จริงเป็นวัสดุการตกแต่งสร้างบ้านนั้น ถือได้ว่ามีความสวยงาม และมีเสน่ห์เป็นอย่างมากก็จริง แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูง การดูแลซ่อมบำรุงที่มีรายละเอียดซับซ้อน จึงทำให้อาจไม่เหมาะ และไม่ง่ายเลย ถ้าเราไม่ได้เป็นคนที่มีความรู้ และมีทุนมากพอ ซึ่งจุดนี้เองจึงทำให้การเลือกใช้ “กระเบื้องลายไม้” ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุม และคุ้มค่าในทุก ๆ มิติของการตกแต่งสร้างบ้าน ที่แม้จะไม่ใช้ไม้จริง ๆ แต่ก็มีข้อดีที่จับต้องได้จริง ที่เหนือกว่า ประหยัดกว่า และดีกว่าไม้จริงมากมายหลายข้อเลยทีเดียว 

กระเบื้องลายไม้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวัสดุทดแทนไม้จริงที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งในเรื่องของความสวยงามเสมือนไม้จริงสร้างความรู้สึกให้เหมือนกับว่าเป็นวัสดุจากธรรมชาติ การดูแลรักษาที่ไม่ต้องมีข้อกังวลมากมาย หมดปัญหาปลวก และความชื้น และที่สำคัญยังสามารถติดตั้งได้ทุกจุดในบ้าน ทั้งภายใน และภายนอก นับว่าเป็นวัสดุสมัยใหม่ที่มีความคุ้มค่ากับราคาเป็นอย่างยิ่ง

เลือกซื้อกระเบื้องลายไม้ที่ใช่สำหรับคุณที่ THAI SOUNG TILES ให้คุณพบกับกระเบื้องลายไม้หลากหลายรูปแบบ ตอบโจทย์กับการตกแต่งสไตล์ธรรมชาติด้วยกระเบื้องลายไม้ลวดลายต่าง ๆ ที่เรามีครบพร้อมจบให้กับคุณ ในราคาที่จับต้องได้ เลือกกระเบื้องลายไม้ที่ใช่สำหรับคุณแล้วตกแต่งบ้านคุณให้สวยหรูดูธรรมชาติมากยิ่งขึ้นสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

qr_line_thaisoung
line_thaisoung
facebook_thaisoung
instagram_thaisoung
tiktok_thaisoung

tel:0 2138 8911

telephone_thaisoung
Thaisoung_writer

THAI SOUNG WRITER

เชี่ยวชาญเรื่องกระเบื้องปูพื้นและบุผนังมามากกว่า 21 ปี เราพร้อมมุ่งมั่นมอบความรู้และเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกระเบื้องทุกประเภท เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจและสามารถเลือกใช้กระเบื้องที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณด้วยมาตรฐานและคุณภาพสูงสุด


บทความ ล่าสุด