ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


ไอเดียท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องหินอ่อน สวย หรู

ไอเดียท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องหินอ่อน-สวย-หรู

เปลี่ยนห้องครัวของคุณให้สวยหรู ดูดี ด้วยไอเดียท็อปเคาน์เตอร์จากกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน


ท็อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นสิ่งที่คนรักการทำอาหารทุกคนมีติดครัวไว้ เคาน์เตอร์ครัวที่ดีควรมีคุณสมบัติที่สามารถกันความร้อนได้สูง ทนทาน ทำความสะอาดง่าย และต้องสวยงาม ดูสบายตา วัสดุที่นิยมมาใช้เป็นท็อปครัวในปัจจุบันมีอยู่หลากหลายขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ท็อปครัวกระเบื้องลายหินอ่อนเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นที่นิยมใช้งาน เนื่องจากกระเบื้องสามารถรับน้ำหนักได้มาก ทนความร้อนสูง ทำความสะอาดง่าย มีลวดลายที่สวยงาม และราคาสามารถจับต้องได้ วันนี้ไทย สุงฯ มาแชร์ไอเดียท็อปเคาน์เตอร์กระเบื้องลายหินอ่อนให้กับทุกคนกัน

ท็อปเคาน์เตอร์คืออะไร
ท็อปเคาน์เตอร์ครัว คือพื้นที่ส่วนบนของโต๊ะที่ใช้ทำอาหารในห้องครัวสำหรับปรุงอาหาร เตรียมอาหาร และวางอุปกรณ์สำหรับทำอาหาร เช่น ไมโครเวฟ หม้อทอด กระติกน้ำร้อน เป็นต้น การมีท็อปเคาน์เตอร์ครัวที่แข็งแรง ทนทาน และสไตล์ที่สวยงามจะช่วยเพิ่มอารมณ์ให้การทำอาหาร และยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องครัวอีกด้วย

คุณสมบัติของท็อปเคาน์เตอร์ครัวที่ดี มีอะไรบ้าง
ท็อปเคาน์เตอร์เปรียบเสมือนหัวใจหลักของผู้ที่หลงใหลในการทำอาหาร การมีท็อปเคาน์เตอร์ที่มีคุณภาพ ช่วยให้ผู้ทำอาหารมีความสุข อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับห้องครัว โดยคุณสมบัติที่สำคัญหลัก ๆ ในการเลือกวัสดุในการทำท็อปเคาน์เตอร์ครัวที่ดี มีดังนี้

ความทนทาน
ท็อปเคาน์เตอร์เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ครัวที่ถูกใช้งานอย่างหนักทำให้ท็อปเคาน์เตอร์ครัวที่ดีนั้นควรมีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อรอยขีดข่วน ทนต่อความเป็นกรด และทนความร้อนได้สูง

ดูดซึมน้ำต่ำ
เนื่องจากท็อปเคาน์เตอร์จะถูกใช้ในการเตรียมอาหาร ปรุงอาหาร และอาจจะใช้ในการทำเครื่องดื่ม ท็อปเคาน์เตอร์ที่ดีควรกันน้ำได้ หรือควรเลือกวัสดุในการทำท็อปเคาน์เตอร์ครัวที่มีค่าการดูดซึมน้ำที่ต่ำถึงต่ำมาก เป็นการยืดอายุการใช้งาน ง่ายต่อการทำความสะอาด และลดการสะสมของแบคทีเรียในบริเวณท็อปครัว

ความสวยงาม 
แน่นอนว่าการเลือกวัสดุการทำท็อปเคาน์เตอร์ที่สำคัญไม่แพ้ปัจจัยอื่น นั่นคือความสวยงาม ควรเลือกใช้วัสดุในการทำท็อปครัวที่เข้ากับสไตล์ที่คุณต้องการ เช่น ห้องครัวสไตล์ Luxury หรือโมเดิร์น ควรเลือกใช้ท็อปเคาน์เตอร์จากกระเบื้องลายหินอ่อน นอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับห้องครัวแล้วยังใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวัสดุอื่น ๆ ในท้องตลาดที่สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ความชอบของแต่ละคน

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องคำนึงในการเลือกใช้วัสดุสำหรับเคาน์เตอร์ครัว ดังนี้


งบประมาณ

เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จำเป็นในการเลือกใช้วัสดุที่ใช้ทำท็อปเคาน์เตอร์ครัว ควรคำนึงราคาของวัสดุ ดีไซน์ และขนาดเอาไว้ด้วย เนื่องจากทุกข้อที่กล่าวมาส่งผลในด้านราคาของท็อปเคาน์เตอร์โดยตรง หนึ่งในวัสดุที่คุ้มค่าในการนำมาทำเป็นท็อปเคาน์เตอร์ คือกระเบื้องแกรนิตโต้ เพราะมีความทนทาน ดูดซึมน้ำต่ำ ทนความร้อนสูง อีกทั้งลวดลาย และสีสันที่มีให้เลือกหลากหลาย

การใช้งาน
การใช้งานห้องครัวของแต่ละบ้านจะแตกต่างไป ความหนักเบาในการทำครัวเป็นอีกสิ่งสำคัญในการเลือกวัสดุในการท็อปเคาน์เตอร์ครัว หากเป็นครัวของผู้ที่รักการทำอาหารควรเลือกท็อปเคาน์เตอร์ที่ทนทาน รับน้ำหนักได้สูง กันน้ำ และทนความร้อน ในขณะเดียวกันหากเป็นครัวของผู้ที่ไม่ได้ทำอาหารเป็นประจำ หรือน้อยครั้งสามารถเลือกใช้วัสดุที่ราคาถูกลงมา ไม่จำเป็นต้องกันน้ำ และทนความร้อนสูงมากนั่นเอง

ข้อดีของท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน


คุณสมบัติท็อปเคาน์เตอร์ครัวที่ดีนั้นหลัก ๆ คือความแข็งแรงทนทาน และสวยงาม วัสดุที่เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ถูกนิยมใช้เป็นท็อปเคาน์เตอร์ คือกระเบื้องลายหินอ่อน ข้อดีของการเลือกใช้วัสดุอย่างกระเบื้องแกรนิตลายหินอ่อนนั้นมีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

ความสวยงาม
ความหรูหราที่แสดงออกมาจากลวดลายหินอ่อนบนกระเบื้องทำให้บรรยากาศภายในห้องครัวดูน่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีสีสัน และลวดลายให้เลือกหลากหลายเหมาะกับการตกแต่งห้องครัวในสไตล์คลาสสิก โมเดิร์น หรือมินิมอล นอกจากนี้ยังมีสีสันให้เลือกหลากหลาย และลายพิมพ์เลียนแบบหินอ่อนแท้หลายประเภท ความสวยงามของลายหินอ่อนบ่งบอกรสนิยมของเจ้าของห้องครัวได้มากเช่นกัน

ความทนทาน
ท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นขึ้นชื่อในเรื่องความแข็งแรงทนทาน โดยกระเบื้องเป็นชนิดพอร์ซเลน ที่แข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน ดูดซึมน้ำต่ำ และทนความร้อนได้สูง สามารถใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 20 ปี

การทำความสะอาด
ท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นดูแลทำความสะอาดง่าย เนื่องจากกระเบื้องมีคุณสมบัติดูดซึมน้ำต่ำ ทำให้คราบต่าง ๆ จากการทำอาหารไม่ซึมผ่าน และไม่ฝังลึกอยู่ในตัวของท็อปเคาน์เตอร์ เป็นการลดการสะสมของแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกต่าง ๆ ภายในห้องครัวได้เช่นกัน

การใช้งานได้ยาวนาน
ท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องลายหินอ่อนมีระยะการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า 20 ปี โดยขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาด้วยเช่นกัน

มาถึงตรงนี้หลายคนก็พอจะรู้ข้อดีของการเลือกใช้ท็อปเคาน์เตอร์จากกระเบื้องลายหินอ่อนกันไปแล้ว ไทย สุงฯ ยังมีไอเดียการแต่งท็อปเคาน์เตอร์ที่ทั้งโมเดิร์น และ Luxury มาฝากให้กับทุกคน

ไอเดียท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องหินอ่อน สวย หรู-56
( ภาพท็อปเคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รหัสสินค้า GDKMJ622107 )

ไอเดียท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องหินอ่อน สวย หรู-88
( ภาพท็อปเคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รหัสสินค้า GDKMJ622090 )

ไอเดียท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องหินอ่อน สวย หรู-78
( ภาพท็อปเคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รหัสสินค้า DS91865 )

ไอเดียท็อปเคาน์เตอร์ครัวจากกระเบื้องหินอ่อน สวย หรู-20
( ภาพท็อปเคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน รหัสสินค้า GX91807 )

ห้องครัวเป็นอีกหนึ่งห้องที่บ้านทุกหลังขาดไปไม่ได้ อีกทั้งยังเปรียบเสมือนหัวใจของผู้ที่รักการทำอาหาร การเลือกเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ในการทำครัวที่มีคุณภาพช่วยเพิ่มความสะดวกให้การทำอาหารยิ่งขึ้น ที่สำคัญ คือการเลือกใช้ท็อปเคาน์เตอร์จากกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อน ทั้งแข็งแรงทนทาน สวยงาม และคุ้มค่า เพราะคุณสมบัติหลักของกระเบื้องแกรนิตโต้ลายหินอ่อนที่มีอยู่นั่นเอง ที่ไทย สุงฯ เรามีกระเบื้องคุณภาพพรีเมียมจำหน่าย มีให้เลือกหลากหลายมากกว่า 2,000 รายการ สนใจข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ของ ไทย สุงฯ หรือสอบถามตามลิงก์ข้อมูลด้านล่างนี้สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

qr_line_thaisoung
line_thaisoung
facebook_thaisoung
instagram_thaisoung
tiktok_thaisoung

tel:0 2138 8911

telephone_thaisoung
Thaisoung_writer

THAI SOUNG WRITER

เชี่ยวชาญเรื่องกระเบื้องปูพื้นและบุผนังมามากกว่า 21 ปี เราพร้อมมุ่งมั่นมอบความรู้และเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกระเบื้องทุกประเภท เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจและสามารถเลือกใช้กระเบื้องที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณด้วยมาตรฐานและคุณภาพสูงสุด


บทความ ล่าสุด