ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


ต้องรู้ก่อนซื้อ ! ความต่างของเกรดวัสดุกระเบื้องยาง SPC

ต้องรู้ก่อนซื้อ-!-ความต่างของเกรดวัสดุกระเบื้องยาง-SPC

          พื้น SPC คือ ประเภทของพื้นกระเบื้องยางชนิดหนึ่ง มีชื่อเรียกว่า “กระเบื้องยางลายไม้” ( Stone Plastic Composite ) หรือเรียกอีกอย่างว่า “กระเบื้องยางSPC” โดยตัว SPCกระเบื้องยาง เป็นกระเบื้องยางปูพื้น ที่มีส่วนผสมจากพลาสติก PVC มีคุณสมบัติที่เหนียว ยืดหยุ่น มีความทนทานและแข็งแรงสูงมาก

ผิวหน้าของพื้นมีลวดลายไม้ที่เป็นธรรมชาติ มีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่โทนสีอ่อนไปจนถึงโทนสีเข้ม ที่สำคัญคือเป็นพื้นที่มีการเคลือบผิวชั้นบนด้วยวัสดุ Durable Wear Layer ที่ทนทาน ทำหน้าที่ป้องกันรอยขีดข่วน รวมถึงการต้านทานคราบ และกันน้ำที่เหนือกว่าไม้ลามิเนตทั่วไป
เกรดวัสดุกระเบื้องยาง SPC มี 2 ชนิด ตามตาราง ดังนี้
1. PURE VIRGIN MATERIAL บริสุทธิ์
2. RECYCLE MATERIAL รีไซเคิล


ต้องรู้ก่อนซื้อ-!-ความต่างของเกรดวัสดุกระเบื้องยาง-SPC


สีที่แตกต่าง

          ● PURE VIRGIN MATERIAL จะมีสีเบจ หรือสีขาว แสดงให้เห็นว่าเป็นวัสดุที่บริสุทธิ์ ไม่ผ่านกระบวนการรีไซเคิล
          ● RECYCLE MATERIAL จะมีสีเทา หรือสีเข้ม ยิ่งสีเข้มมากเท่าไหร่ ทำให้ทราบว่าวัสดุนั้นผ่านการรีไซเคิลมาหลายครั้ง


ต้องรู้ก่อนซื้อ-!-ความต่างของเกรดวัสดุกระเบื้องยาง-SPC


คุณภาพที่แตกต่าง
          ● PURE VIRGIN MATERIAL มีความต้านทาน ทนต่อรอยขีดข่วน คราบสกปรก และการเกิดสีซีดจางได้ มีคุณภาพมากกว่าวัสดุรีไซเคิล ปลอดภัยต่อการใช้งานในระยะยาว
          ● RECYCLE MATERIAL
กระเบื้องยาง SPC ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล อาจมีความทนทานต่อการสึกหรอ ทนต่อรอยขีดข่วน และความเสียหาย ประเภทอื่นๆ ในคุณภาพที่ต่ำ ซึ่งจะส่งผลต่ออายุการใช้งาน ที่ไม่คงทน


ต้องรู้ก่อนซื้อ-!-ความต่างของเกรดวัสดุกระเบื้องยาง-SPC


กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์
         
กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ วัสดุรีไซเคิลจะมีสารเคมี หรือกาวบางชนิดที่สามารถปล่อยสารประกอบอินทรีย์ ที่ระเหยง่ายเมื่อเวลาผ่านไป จะส่งผลให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และเป็นอันตรายต่อมนุษย์ เมื่อสูดดมหรือได้กลิ่น อีกทั้งยัง ก่อให้เกิดมะเร็งในระบบทางเดินหายใจในระยะยาว


ต้องรู้ก่อนซื้อ-!-ความต่างของเกรดวัสดุกระเบื้องยาง-SPC


การขยายตัวของวัสดุรีไซเคิล
         
การขยายตัวของวัสดุรีไซเคิล หากพื้น กระเบื้องยาง SPC  ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลคุณภาพต่ำ หรือใช้เทคนิคการผลิตที่ไม่เหมาะสม อาจมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิด การขยายตัวภายใต้อุณหภูมิที่สูง ซึ่งจะทำให้กระเบื้องยาง SPC โก่งตัวขึ้นส่งผลให้พื้นไม่เรียบเสมอกัน


ต้องรู้ก่อนซื้อ-!-ความต่างของเกรดวัสดุกระเบื้องยาง-SPC


ความแข็งแรงของคลิกล็อค
         
นำกระเบื้องยาง SPC สองแผ่นมาประกบคลิกล็อคกันให้สนิท และทดลองดึงออกจากกัน หลังจากนั้นให้สังเกตดูที่ตัวคลิกล็อค ว่ามีการหลุดออกจากกัน และมีรอยแตกหักเสียหายหรือไม่

กระเบื้องยาง SPC จากไทย สุงฯ มี 5 ชั้น ดังนี้

ชั้นที่ 1 V Coating ( เคลือบยูวี )
         
● เคลือบด้วย PU ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน คราบสกปรกได้เป็นอย่างดี และยังสามารถป้องกันรังสี UV จากแสงแดด ช่วยให้พื้น SPC สวยงามเหมือนใหม่อยู่เสมอ
ชั้นที่ 2 Wear Layer
          ● ชั้นกันความสึกหรอ มีลักษณะเป็นแผ่นโพลีเมอร์ ช่วยป้องกันคราบสกปรก และรอยขีดข่วนได้ดีเช่นเดียวกัน
ชั้นที่ 3 Wood Veneer ( ไม้วีเนียร์ )
          ● ชั้นลวดลาย ช่วยเพิ่มลวดลายให้สวยงามยิ่งขึ้น เพื่อให้เข้ากับผนัง และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในพื้นที่ของคุณ
ชั้นที่ 4 100% Virgin Extruding diamond core board
         
● ชั้นกลาง และ Click Lock System ช่วยให้ร่องรอยการต่อของกระเบื้องยางแนบสนิท ติดตั้งง่าย เพิ่มความ แข็งแรง ความแข็งแกร่ง ช่วยให้การคงตัวของวัสดุได้ดียิ่งขึ้น
ชั้นที่ 5 IXPE
         
● ไม่มีการดูดซึมน้ำ กันน้ำได้ 100% ไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตรายกับผู้ใช้งาน หมดปัญหาเรื่องเชื้อรา และ แบคทีเรีย พร้อมทั้งเป็นฉนวนกันเสียง ช่วยลดเสียงระหว่างพื้นกับเพดานชั้นล่าง

ความหนาของกระเบื้องยาง
ความหนาของกระเบื้องยาง SPC อยู่ที่ 3.5 - 5 มิลลิเมตรขึ้นไป ถือเป็นระดับความหนาของกระเบื้องยาง SPC ที่ดี  มีความแข็งแรงทนทานสูง ทนต่อรอยขีดข่วน ความหนา 5 มิลลิเมตรขึ้นไป ไม่มีปัญหาเรื่องการรับน้ำหนัก เดินสบายเท้า เปรียบเทียบความคุ้มค่า และอายุการใช้งาน ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า

ข้อดีของกระเบื้องยาง SPC จากไทย สุงฯ

Anti Cigarette Burning ( ต่อต้านการเผาไหม้ของบุหรี่ )
         
● ไม้พื้น SPC เป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟ และทนต่อสารเคมีที่อาจเกิดจากกิจกรรมต่างๆในการใช้งาน เช่น ความร้อนจากก้นบุหรี่ที่ถูกทิ้งลงบนพื้นแล้วยังไม่ดับสนิท
Stain & Scratch Resistance ( ต้านทานคราบ และรอยขีดข่วน )
         
● ไม้พื้น SPC มี Durable Wear Layer มีความทนทาน ทำหน้าที่ป้องกันรอยขีดข่วน รวมถึงการต้านทานคราบ และกันน้ำที่เหนือกว่าไม้ลามิเนตทั่วไป
Waterproof ( กันน้ำ )
          ● ชั้น Diamond core board มีส่วนผสมของหินธรรมชาติ ทำให้แผ่น SPC ไม่ดูดซึมน้ำ และไม่บวมน้ำ
Durability ( ความทนทาน )
         
● อายุการใช้งานทั่วไป อยู่ได้มากถึง 15ปี วัสดุแข็งแรง ความแกร่ง มี IXPE ช่วยรองรับแรงกระแทก และการกดทับได้ดีพร้อมทั้งเป็นฉนวน ช่วยลดเสียง ระหว่างพื้นกับเพดานชั้นล่าง

กระเบื้องยางลายไม้ผลิตจากวัสดุกลุ่มพีวีซี และโพลิเมอร์ พื้นผิวมีลวดลายกระเบื้องยางให้สัมผัสคล้ายไม้จริง สบายเท้า ช่วยลดโอกาสในการลื่นล้มได้ดี กระเบื้องยางราคาค่อนข้างถูกกว่าเมื่อเทียบกับการใช้ไม้จริงปูพื้น อีกทั้งยังทำความสะอาดง่าย ทนต่อรอยขีดข่วน มีคุณสมบัติไม่ลามไฟ กันน้ำกันปลวกได้ 100% ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 15 ปี และหากเกิดความเสียหายยังสามารถซ่อมแซมด้วยตัวเองได้ง่าย และควรพิจารณา “ความหนา” ของกระเบื้องยาง ให้เหมาะสมกับการใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่าที่สุด

กระเบื้องยางSPC จากไทย สุงฯ มีบริการติดตั้ง : https://www.thaisoung.com/page/product/index.php?&PDM_TYPE4=2


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ Hotline : 0 2138 8911, 0 2138 8912
Facebook, Instagram, Tiktok : ThaisoungTiles
LINE Official Account : คลิก @thaisoung


บทความ ล่าสุด