ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


เลือกวัสดุแบบไหนดีที่ใช้ตกแต่งผนัง ที่นี่มีคำตอบ

เลือกวัสดุแบบไหนดีที่ใช้ตกแต่งผนัง-ที่นี่มีคำตอบ

การตกแต่งผนังบ้านทั้งภายใน และภายนอกมีความสำคัญมากกว่าที่คิด เพราะเป็นด่านแรกที่จะสร้างความประทับใจให้กับคนที่พบเห็น หรือมาเยี่ยมชม และวัสดุตกแต่งผนังบ้านก็มีให้เลือกได้หลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความสวยและโดดเด่นต่างกันออกไป นอกจากนี้ การตกแต่งผนังบ้านยังสามารถสะท้อนความเป็นตัวคุณได้อีกด้วย

เลือกวัสดุตกแต่งผนังแบบไหนดี

ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบ้านใหม่ หรือการซ่อมบำรุง เสริม เติม แต่งบ้าน ก็ถือว่าเป็นโจทย์ที่หินพอสมควร การเลือกตกแต่งผนังบ้าน จะต้องดูทั้งประโยชน์ใช้สอย ความสวยงาม ความเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ และปัจจัยอื่นๆ ซึ่งในปัจจุบันก็จะมีการตกแต่งผนังที่พบได้ทั่วไป ได้แก่

ตกแต่งผนังด้วยผนังเบา

ผนังเบาเป็นวัสดุทำผนังที่ใช้แทนการก่ออิฐ เป็นผนังที่มีโครงคร่าวไม้อะลูมิเนียม หรือเหล็กเป็นโครงสร้างหลัก และปิดทับด้วยวัสดุแผ่นผนัง เหมาะสำหรับการงานออกแบบตกแต่งภายใน แบ่งห้องให้เป็นสัดส่วน และผนังเบาที่ได้รับความนิยมใช้กันมีทั้งหมด 6 ชนิด ดังนี้

  • แผ่นซีเมนต์บอร์ด หรือแผ่นไม้อัดซีเมนต์ กันน้ำ กันปลวก ทนแดด ทนฝน และมีราคาสูง

  • แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ ทนทาน แข็งแรง ทนต่อสภาพอากาศ ทาสีทับได้เหมือนผนังซีเมนต์

  • แผ่นยิปซัมบอร์ด ไม่กันน้ำ ไม่กันปลวก เหมาะสำหรับใช้ภายใน รีไซเคิลง่าย

  • แผ่นไม้อัดยาง มีความเป็นธรรมชาติ และสวยงาม แข็งแรง ซ่อมแซมง่าย

  • แผ่นไม้สังเคราะห์ ( WPC ) ผลิตมาจากเส้นใยไม้ผสมกับพลาสติก หรือพอลิเมอร์ แข็งแรง และทนทาน


ตกแต่งผนังด้วยหิน

เป็นการตกแต่งที่มีความสวยงาม ให้บรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่ดีทั้งความเย็นสบาย และสามารถลดอุณหภูมิภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นหินสีเข้ม หินหลากสี ก็ให้ความสวยงามที่ต่างกัน ซึ่งในปัจจุบันก็มีหินหลายชนิดที่นำมาใช้ในการตกแต่ง ได้แก่ หินกาบ หินอ่อน หินทราย เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันนิยมใช้หินแท้ และหินเทียมในการตกแต่งให้เหมาะกับความต้องการ รูปแบบการใช้งาน และสไตล์การออกแบบ เนื่องจากมีคุณสมบัติ และลักษณะที่แตกต่างกัน

ตกแต่งผนังด้วยไม้สัก

การตกแต่งด้วยไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง ฝ้าเพดาน หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ก็มีความสวยงาม ให้ความรู้สึกแบบคลาสสิกโมเดิร์น หากต้องการจะตกแต่งผนังก็อาจจะใช้ไม้สีเข้มเพื่อให้ความรู้สึกที่หนักแน่น แข็งแรง ดูทนทาน และไม้สักมีโทนสีที่หลากหลาย ทั้งโทนสีอ่อน, โทนสีธรรมชาติ และโทนสีเข้ม

ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้อง

การตกแต่งผนังด้วยการใช้กระเบื้อง มีตั้งแต่การนำไปปูพื้นเป็นหลัก หรืออาจนำไปปูผนังบ้างในส่วนของพื้นที่เปียกต่างๆ ซึ่งกระเบื้องที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับการปูตกแต่งผนัง จะมีการออกแบบลวดลายอย่างสวยงาม และหลากหลาย มีความทนทาน และการดูแลรักษาที่ง่ายดาย ซึ่งมีกระเบื้องหลายรูปแบบที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ตัวอย่างเช่น


  • กระเบื้องลายหินอ่อน มีผิวสัมผัสเหมือนกับหินอ่อนแท้ ราคาถูกกว่า ดูแลรักษาง่ายกว่า ช่วยเพิ่มความสวยงาม ความหรูหรา เย็นสบายให้กับตัวบ้าน


  • กระเบื้องเซรามิก ผลิตมาจากส่วนประกอบ และวัตถุดิบจากธรรมชาติเป็นหลัก มีความหลากหลาย และโดดเด่น สามารถตกแต่งได้ทุกพื้นที่  • กระเบื้องสีพื้น มีผิวหน้าเรียบสีเดียว หรือสีผสมกัน ไร้ลวดลายตกแต่งใดๆ ได้ความรู้สึกคลาสสิกแบบเรียบง่าย เพียงเลือกจับแมทช์สีให้ลงตัว
  • กระเบื้องลายไม้ ผลิตขึ้นมาโดยทดแทนการใช้ไม้ตามธรรมชาติ ทนทานต่อความชื้น ดูแลง่าย และเข้ากับธรรมชาติ เหมือนได้ใช้พื้นไม้จริงๆ

และสำหรับการเลือกซื้อกระเบื้อง ควรจะคำนึงถึงความหลากหลายของกระเบื้อง และความสะดวกสบายสามารถติดต่อสอบถาม ที่ THAI SOUNG TILES มีกระเบื้องเกรดพรีเมี่ยมให้เลือกมากมาย ไว้วางใจได้ด้วยผู้เชี่ยวชาญเรื่องกระเบื้องปูพื้น และบุผนังมามากกว่า 20 ปี ไม่ว่าจะเป็นการเลือก หรือการให้คำปรึกษาก็ไร้กังวล หายห่วงได้เลยบทสรุป

เพียงเท่านี้การตกแต่งผนังก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แม้จะมีให้เลือกหลากหลายวิธี แต่หากเรารู้ถึงความต้องการของตัวเองว่าอยากจะให้บ้านออกมาแบบไหนก็จะสามารถเลือกตกแต่งผนังได้อย่างตรงใจ ตรงต่อความต้องการ ยิ่งเวลากลับมาจากที่ทำงานเหนื่อยๆ หรือออกไปเจอกับโลกภายนอกมามากมายแล้ว การได้กลับมาเจอผนังบ้านที่มีการตกแต่งอย่างสวยงามตอบโจทย์คนอาศัยอย่างเรา ถือว่าช่วยเยียวยาจิตใจได้ดีเลยทีเดียว


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

qr_line_thaisoung
line_thaisoung
facebook_thaisoung
instagram_thaisoung
tiktok_thaisoung

tel:0 2138 8911

telephone_thaisoung

บทความ ล่าสุด