ค้นหาสินค้า

Tips&Ideas


ไอเดียแต่งบ้านสวย ด้วยกระเบื้องลายไม้ หลากหลายสไตล์ ไม่มีเบื่อ

ไอเดียแต่งบ้านสวย-ด้วยกระเบื้องลายไม้-หลากหลายสไตล์-ไม่มีเบื่อ

การแต่งบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะในบ้านที่มีสมาชิกอยู่ร่วมกันจำนวนมาก แน่นอนว่ามากคนมากความคิด ซึ่งการตกแต่งบ้านจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสม และประโยชน์ใช้สอยด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปูผนัง หรือปูพื้น การตกแต่งให้มีความเหมาะสม ลงตัว จะทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้น


( ภาพห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ รหัสสินค้า W1507505 )

กระเบื้องลายไม้
กระเบื้องลายไม้มีกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ได้ลายไม้ที่สวยงามเหมือนกับไม้จริงจากธรรมชาติ หรืออาจมีผิวสัมผัสคล้ายกับผิวไม้จริง แต่จะดูแลรักษาง่าย และมีราคาถูกกว่าการใช้ไม้จริง หากนำมาแต่งบ้านจะช่วยให้บรรยากาศในบ้านดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และในปัจจุบันมีแพทเทิร์นให้เลือกมากมาย ซึ่งสามารถแบ่งกระเบื้องออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

กระเบื้องเซรามิก
กระเบื้องลายไม้เซรามิก เป็นกระเบื้องที่ทำมาจากดินเผาที่มีลวดลาย ขนาด และสีสันอย่างหลากหลาย เหมาะสำหรับปูพื้นในหลายพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น ทุกพื้นที่ภายในบ้าน ระเบียง หรือบริเวณนอกบ้าน เพราะมีความคงทนสูง

กระเบื้องพอร์ซเลน
กระเบื้องลายไม้พอร์ซเลน เป็นกระเบื้องที่ทำมาจากดินเผาที่มีส่วนผสมของสารพิเศษชนิดอื่นร่วมด้วย เช่น ดินขาว หินแกรนิต เป็นต้น จะมีความแข็งแรงกว่ากระเบื้องเซรามิก มีการดูดซับน้ำที่ต่ำมาก จนแทบจะไม่มีการดูดซับน้ำเลย เหมาะสำหรับการปูพื้นได้ทุกพื้นที่ภายในบ้าน และสามารถใช้ในห้องน้ำได้เช่นกัน แต่จะต้องเลือกกระเบื้องที่มีค่าต้านทานความลื่น R10 เป็นต้นไป


( ภาพห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ รหัสสินค้า W901510 )

สไตล์การแต่งบ้านสวย ๆ ด้วยกระเบื้องลายไม้
ก่อนที่จะลงมือแต่งบ้าน หากได้ลองหาไอเดียเพื่อเป็น Reference จะช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในการแต่งบ้านได้มากขึ้น กระเบื้องลายไม้เป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะสามารถนำมาตกแต่งได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ก็ถูกใจอย่างแน่นอน

กระเบื้องลายไม้กับสไตล์โมเดิร์น
เป็นสไตล์ที่มีความทันสมัย โดยจะเน้นในเรื่องความโปร่งโล่ง เหมาะกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านที่มีความเป็นสมัยใหม่ หรือผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยปกติมักจะใช้คู่กับผนังสีอ่อน เช่น สีขาว สีเบจ สีเทา เป็นต้น


( ภาพห้องนอนตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ รหัสสินค้า 915K04 )
กระเบื้องลายไม้กับสไตล์มินิมอล
เป็นสไตล์ที่มีความเรียบง่าย จะเน้นใช้เป็นกระเบื้องปูผนังสีอ่อน เช่น สีขาว หรือสีเบจ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน และตกแต่งควบคู่กับเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย ช่วยให้ห้องดูกว้างยิ่งขึ้น


( ภาพห้องครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ รหัสสินค้า 915K08 )

กระเบื้องลายไม้กับสไตล์หรูหรา
เป็นสไตล์ที่มีความเรียบง่าย หรูหรา จะเน้นเป็นกระเบื้องลายไม้ที่มีลวดลายชัดเจน และพยายามทำให้มีร่องยาแนวน้อยที่สุด เพื่อให้ห้องมีความเรียบเนียน จุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวกับสีทอง หรือสีดำกับสีทอง

กระเบื้องลายไม้กับสไตล์ลอฟต์
เป็นสไตล์ที่มีความดิบ ดูสมจริง และไม่ปรุงแต่งเพิ่มเติม เป็นการใช้กระเบื้องลายไม้ได้อย่างเหมาะสมที่สุด และส่วนใหญ่จะเลือกสีกระเบื้องลายไม้เป็นโทนเข้ม ให้ความรู้สึกถึงการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง ซึ่งอาจจะแต่งเป็นไม้ทั้งหลัง หรือสลับกับกระเบื้องโทนสีดำก็ได้

กระเบื้องลายไม้กับสไตล์คันทรี
เป็นสไตล์ที่ให้ความรู้สึกถึงบ้านแบบโบราณ ตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติที่หาได้ตามท้องถิ่น ถือว่าเป็นคู่ตรงข้ามกับสไตล์โมเดิร์น ยิ่งเลือกโทนสีที่ตัดกับสีโดยรอบของบ้าน จะทำให้บ้านสวยขึ้น ตัวอย่างเช่น ใช้กระเบื้องปูพื้นลายไม้ตัดกับผนังสีฟ้า หรือสีเขียว เป็นต้น

กระเบื้องลายไม้กับสไตล์รัสติค
เป็นสไตล์ที่เน้นความงามของวัสดุธรรมชาติ มีความคล้ายคลึงกับสไตล์ลอฟต์ และสไตล์คันทรี แต่จะมีการสร้างเอกลักษณ์ผ่านผิววัสดุแต่ละชนิด โดยเฉพาะลายไม้ที่มีลวดลายที่ชัดเจน คู่กับสีที่ให้ความเป็นธรรมชาติ เช่น สีขาว สีน้ำตาล หรือสีเขียว เป็นต้น

กระเบื้องลายไม้กับสไตล์เขตร้อน
เป็นสไตล์แบบทรอปิคอล เน้นตกแต่งตามภูมิประเทศเขตร้อนชื้น โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ จับคู่กับโทนสีที่สื่อถึงธรรมชาติ เช่น สีเขียว หรือสีน้ำตาล และใช้เฟอร์นิเจอร์ลวดลายสัตว์ป่า หรืออาจเพิ่มเครื่องประดับ เช่น เขาสัตว์ หรือภาพสัตว์ป่า ทุ่งหญ้า เป็นต้น


( ภาพร้านอาหารตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ รหัสสินค้า 915K07  )
ไอเดียแต่งห้องคู่กับกระเบื้องปูพื้นลายไม้
      ● กระเบื้องปูพื้นลายไม้ที่มีรูปแบบเป็นลายก้างปลา คู่กับกระเบื้องผนังสีพื้น เช่น สีขาว หรือสีเบจ จะทำให้ดูเป็นห้องที่มีความอบอุ่น
          มากขึ้น
      ● กระเบื้องปูพื้นลายไม้สีอ่อน เช่น สีขาว หรือสีเบจ คู่กับกระเบื้องผนังสีเข้ม อาจจะเป็นโทนสีดำ โทนสีเทา หรือโทนสีกรม จะเพิ่ม
          ความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้น
      ● กระเบื้องปูพื้นลายไม้ มีรูปแบบการปูแบบ 1:3 โดยทำมุมเฉียงประมาณ 45 องศา คู่กับผนังสีขาว และเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาล จะ
          ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องได้
      ● กระเบื้องปูพื้นลายไม้สีน้ำตาล คู่กับผนังกระเบื้องลายหินโทนสีดำ ให้ความรู้สึกแบบสไตล์ลอฟท์ ถือว่าเป็นการผสมผสานระหว่าง
          สไตล์โมเดิร์น และความเป็นธรรมชาติอย่างลงตัว
      ● กระเบื้องปูพื้นลายไม้สีอ่อน โดยเลือกใช้เป็นกระเบื้องพื้นผิวมันเงา คู่กับผนังสีขาว หรือสีเทาอ่อน และใช้ไฟโทนสีเหลือง หรือสีส้ม
          จะช่วยให้บรรยากาศในห้องดูหรูหรามากยิ่งขึ้น


( ภาพห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ รหัสสินค้า W901510 )
บทสรุป
เมื่อได้ไอเดียในการแต่งพื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านแล้ว ก็จะต้องเลือกกระเบื้องที่มีคุณภาพ โดยคำนึงถึงการเลือกลวดลาย โทนสี และสไตล์ในการตกแต่งให้ถูกต้องครบถ้วน หรือเรียกว่า มีภาพในหัวไว้แล้วว่าจะตกแต่งอย่างไร แต่หากว่าใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะแต่งแบบไหนดี ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะหากซื้อกระเบื้องที่ THAI SOUNG TILES จะมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำในการใช้กระเบื้องได้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า และสวยงาม ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากโครงการชั้นนำทั่วประเทศ


สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

qr_line_thaisoung
line_thaisoung
facebook_thaisoung
instagram_thaisoung
tiktok_thaisoung

tel:0 2138 8911

telephone_thaisoung
Thaisoung_writer

THAI SOUNG WRITER

เชี่ยวชาญเรื่องกระเบื้องปูพื้นและบุผนังมามากกว่า 21 ปี เราพร้อมมุ่งมั่นมอบความรู้และเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกระเบื้องทุกประเภท เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจและสามารถเลือกใช้กระเบื้องที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณด้วยมาตรฐานและคุณภาพสูงสุด


บทความ ล่าสุด